Một làn da không thể hấp thu được tốt nhất kem dưỡng trắng nếu như không được làm sạch tử tế. Do vậy, việc tẩy trang và rửa mặt đúng cách là rất quan trọng.
Không nên dùng nước quá nóng hay quá lạnh, bạn hãy sử dụng nước ấm rửa mặt, khi thoa sữa rửa mặt phải đánh bọt trước và kếp hợp với các động tác massage nhẹ nhàng theo đường tròn từ trán xuống vùng chữ T và đầu mũi. Phải chú ý để rửa sạch sẽ bọt sữa rửa mặt, không để sữa còn vương trên da.
2. Nước hoa hồng
Nước hoa hồng dưỡng ẩm là bước thứ 2 quan trọng trong quá trình làm trắng da của bạn. Hãy nhẹ nhàng massage mặt khi dưỡng ẩm bằng nước hoa hồng để nó có thể thấm sâu vào lỗ chân lông. Sau khi sử dụng các loại kem dưỡng trắng da, sẽ có tác dụng bất ngờ.
3. Tẩy da chết định kỳ
Lớp da chết quá dày không chỉ gây nên gánh nặng cho da, mà còn làm da bị xỉn màu, lão hoá nhanh chóng. Nguy hại hơn, nó còn làm cho kem dưỡng không thể phát huy tối đa chất lượng. Do đó 2 tuần hãy tẩy da chết 1 lần như một thói quen tốt để tăng tính đàn hồi, giúp da thanh sạch.
4. Dưỡng trắng sáng tối đều đặn
Chăm sóc da ban ngày và ban đêm về cơ bản là khác nhau, do đó bạn phải sử dụng 2 loại kem dưỡng ngày và đêm. Ban ngày, điều cần lưu ý nhất là giữ da tránh khỏi ánh nắng, tia cực tím, bức xạ và ô nhiễm, do đó các loại kem dưỡng có kết hợp SPF cao là tốt nhất. Buổi tối là thời gian để da hồi phục và nuôi dưỡng.
5. Chống nắng
Các tia UVA và UVB trong ánh nắng mặt trời là kẻ thù lớn nhất cho làn da trắng, nó làm da bạn sạm đen, khiến da nhanh chóng bị lão hoá. Do vậy, bất cứ mùa nào, vào bất cứ thời tiết nào, bạn cũng nên ra ngoài khi đã bôi kem chống nắng với SPF từ 15 trở lên.
6. Dưỡng ẩm mọi nơi
Nước chính là sức sống của làn da, làn da muốn trắng, mịn, căng và đàn hồi tốt là một làn da được dưỡng ẩm đầy đủ. Do vậy, đừng quên uống nước, nhất là chị em công sở cả ngày ngồi phòng điều hoà, làn da rất dễ bị khô, trong phòng của bạn có một chiếc máy phun hơi sương cho những ngày khô hanh thì càng tốt. Nên để trong túi xách 1 chai nước khoáng xịt để làm sạch da, dưỡng ẩm da bất kỳ lúc nào.